วิธีดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว ยังไงไม่ให้ผิวแห้ง

วิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาว

อิชั้นเป็นมนุษย์ผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง แห้งแบบถ้าเลือกครีมที่ไม่เหมาะกับหน้าเราผิวเรา มันก็จะยิ่งทำให้หน้าแห้งขึ้นไปอีก แล้วอากาศที่เมืองนอกก็ตัวดีเลย เหมือนช่วยเป็นการกระตุ้นให้ผิวเราแห้งขึ้นไปอี๊กกกกก ดังนั้นเราจะดูแลผิวตัวและผิวหน้าตัวเองอย่างไรไม่ให้ผิวแห้งกร้าน หรือช่วงหน้าหนาวผิวลอกแตกลายเป็นแผนที่เลย เชื่อว่าหลายคนเป็นแบบอิชั้นบางวันขี้เกียจโบกครีม ผิวก็จะมีการวอแวเรียกร้องหาความชุ่มชื้นให้ผิวบ้าง โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว ผิวแห้งอย่างตะเกียงก็ต้องโบกครีมมากกว่าปกติ

วิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาว

เวลาเพื่อนๆจะเลือกซื้อครีม โปรดอย่าเลือกเเต่ตัวที่ คนอื่นบอกว่าตัวนี้ดี หรือตัวนี้เด็ด ตัวนี้คนใช้เยอะมากเเล้วเค้าบอกว่าดีกัน แต่คนเหล่านั้นอาจจะไม่ได้มีผิวที่แห้งก็เป็นไปได้ เพราะเราก็เคยเป็นหนึ่งในนั้น 555 ใครบอกว่าอะไรดีอิชั้นก็ตามไปซื้อเหมือนกัน สรุปหน้าแห้งกว่าเดิมจ้าาา หลังจากนั้นเราก็ต้องหาข้อมูลเองมากขึ้นและก็ทำความเข้าใจ ผิวหน้าตัวเองและ products นั้นๆมากขึ้นด้วย

อีกอย่างก็คือไม่ใช้ครีมตัวเดิมติดต่อกันเกิน 1 ขวด งงมั้ย งง 555 เขียนเองก็งงเอง ก็คือว่าเกียงเวลาเกียงใช้ครีมหมดไปแล้วขวดนึงจะไม่ซื้อตัวเดิมกลับมาใช้ต่อทันที ถึงเเม้ว่าจะชอบตัวนั้นมากแค่ไหนก็ตาม เราจะหนีไปใช้ยี่ห้ออื่นก่อน แป็ปนึง เเล้วถ้าชอบตัวนั้นมากหรือรักมา ก็ซื้อกลับมาใช้อีกหลังจากนั้น เพราะเคยได้ยินว่า ไม่ควรใช้ครีมยี่ห้อเดียว ควรจะเปลี่ยนยี่ห้อบ้างเหมือนเป็นการ refresh ผิวเราด้วย
หน้าหนาวเกียงจะใช้ครีมที่มีความเข้มข้นมากกว่าช่วงหน้าร้อน เพราะว่าด้วยอากาศตอนห้าหนาวผิวหน้าเราต้องการ การดูแลและความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ดังนั้นช่วงหน้าหนาวควรจะให้ครีมที่มีความเข้มข้นขึ้นไปอีกระดับนึง แล้วก็จะทำให้หน้าเราไม่แห้งอีกต่อไปค่าาา

คนหน้าแห้งใช้อะไรดี

1. ที่ล้างเครื่องสำอางค์

1.1. Bioderma Sensibio H2O

ขวดสีชมพุ ตัวนี้คือใช้มา 10 ปีรวดไม่เคยใช้ที่ล้างเครื่องสำอางค์ยี่ห้ออื่นเลย เพราะส่วนตัวเกียงคิดว่า bioderma เป็นอะไรที่เช็ดเครื่องสำอางค์ออกได้ดีมากและสะอาดสุดๆ ราคาถือว่าไม่ถูกแต่ก็ต้องบอกว่าชนะใจมาก

คลีนซิ่ง Bioderma

1.2. Elemis Pro-Collagen Rose Cleansing Balm

จนเมื่อไม่นานมานี้ ได้ไปลอง Elemis Pro-Collagen Rose Cleansing Balm ของเพื่อนสาว พอใช้ปุ๊ปถึงขั้นต้อง หลุดปากร้อง อห!! โอ้โหหหหหหห มันดีมากมันหอมมาก ใช้แล้วหน้าฟูมาาาาาาก!!! ถึงขั้นที่ว่าพอกลับเยอรมันมาอิชั้นต้องสั่งซื้อเลย คือ Elemis ตัวนี้ไม่่ค่อยกล้าใช้เยอะ เพราะกลัวหมดเร็ว ตึง!!555 แล้วราคาแอบสูงนิดนึง เกียงจะใช้เมื่อวันที่เเต่งหน้าเต็ม เเล้วอยากจะใช้ Elemis ล้างออกมันให้ความรู้สึกหอมหรู และหอมผู้ดีม๊ากมากค่ะ

ครีมบำรุงผิว ช่วงหน้าหนาว

2. Cleansing

2.1.Three Balancing Foam

ไม่ได้มีดีแค่หอมอย่างเดียวเเต่ใช้ดีด้วย เป็นโฟมล้างหน้าที่ใช้ร่วมไปแล้ว 3 หลอด
ข้อเสียคือมันไม่มีขายที่ในประเทศยุโรปน่ะสิ ส่วนใหญ่กลับไทยครั้งนึงก็จะเอากลับซักหลอดนึง (สภาพขวดอ่ะจะเยินไปนิดนึงนะเพราะเเม่เเบกเอากลับไทยได้ด้วย )

โฟมล้างหน้า Three

2.2. Dermalociga Special Cleansing Gel

ตัวนี้ดีจริงไม่จกตา พึ่งให้หมดไปแค่ขวดเดียว เป็นตัวที่ใช้แล้วไม่ทำให้หน้าแห้งไปกว่าเดิมแล้วให้ความรู้สึกว่าล้างสะอาดมากๆด้วยแหล่ะ

2.3. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

ตัวนี้ยังไม่เคยใช้ 5555 แต่แพลนว่าจะซื้อใช้แน่ๆหลัง three หมด เพราะได้ยินมาว่ามันดีแล้วก็อ่อนโยนมากมายก่ายกอง (อิชั้นก็ยื่นหนึ่งเรื่องเหยื่อการตลาดเหมือนกันค่ะ)

2.4. Kiehl’s Cucumber Herbal Conditioning Cleanser

อันนี้ก็สำหรับคนหน้าแห้งโดยเฉพาะค่ะ แต่ตัวนี้สำหรับเราชอบเเต่ยังชอบไม่สุดนะ เพราะล้างแล้วรู้สึกว่าหน้ายังลื่นๆเหมือนล้างหน้าไม่ค่อยสะอาดยังไงก็ไม่รู้ แต่ก็ใช้จนหมดแต่ก็ไม่คิดว่าจะซื้อกลับมาใช้อีกในเร็ววัน

คลีนเซอร์ล้างหน้า Kiehl's

3. Serum

3.1. Clarins Double serum

เซรั่มที่ใช้แล้วชอบมากๆ เเล้ว มงลงก็คือ Clarins Double serum ใช้ดีมากแม่!!! บอกเลยว่ายืนหนึ่งมากค่ะขวดนี้ใช้แล้วหน้าฟูเป็นก้นเด็ก แต่เกียงก็ใช้กสลับกับยี่ห้ออื่นด้วยตลอด แต่ยังไม่มียี่ห้อไหนที่เทียบติดกับ Clarins Double Serum

เซรั่มบำรุงผิวช่วงหน้าหนาว

4. ครีมบำรุง

4 ยี่ห้อ Cream สำหรับคนหน้าแห้ง แล้วเหมาะกับการใช้ในช่วงหน้าหนาว ที่เกียงใช้แล้วปลื้มมากๆๆๆๆ แล้วใช้วนมาเเล้วเกิน 1ขวด ก็คือ

4.1. Bobbi brown Hydrating Face cream

กลิ่นหอมละมุน เป็นครีมที่เนื้อค่อนข้างหนา สามารถเอาอยู่ได้สบายๆในช่วงหน้าหนาว

4.2. Three Aiming Emulsion

ตัววนี้ก็หอมมากมาย หอมเเพง หอมหรู เวลาทาเหมือนอยู่ในสปา hi-end ด้วยนะตัวนี้ใช้มาตั้งแต่ที่ Three ขายที่ไทยใหม่ๆเลย แล้วใช้มาเรื่อยๆ แต่ใช้ปีะละขวดพอเพราะราคาน้องค่อนข้างสูงเอาการอยู่ 5555

ครีมบำรุงผิวช่วงหน้าหนาว

4.3. Chalotte Tilbury Magic cream

ตัวนี้ texture ถือว่าได้ ครีมเนื้อค่อนข้างหนา ความชุ่มชื้นสูง แต่รู้สึกว่าใช้แล้วไม่ได้ดีอย่างที่ป้าชาลอตโฆษณาไว้ แล้วราคาสูงถ้าเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้

วิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาว

4.4. Physiogel Calming Relief A.I. Cream

มันดีมากจนเหมือนกลายเป็นยาสามัญประจำบ้านไปะแล้ว ตัวนี้ลองใช้เพราะร้านขายยาแนะนำเลยค่ะ ช่วงนั้นระหว่างรอยต่อที่คอกับหน้าแห้งและก็คัน เภสัชที่ร้ายขายยาแนะนำตัวนี้มาใช้ ถ้าเริ่มมีอาการ็จะใช้ครีมของ Physiogel ทางบางๆทุกครั้งมันช่วยสุดๆ เเต่เกียงไม่ได้ใช้ครีมตัวนี้ทาหน้ทุกครั้งนะคะ ใช้เเค่เวลาหน้าเริ่มพังตัวนี้ช่วยได้ดีมากๆ

วิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาว

บทส่งท้าย วิธีดูแลผิวช่วงหน้าหนาว

อิชั้นคอนเฟิร์มว่าครีมกันอากาศหนาวๆ พวกนี้เอาอยู่ค่ะ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เกียงก็ยังลองครีมใหม่ๆเรื่อยๆนะ มีอยู่แค่ไม่กี่ตัวที่วนกลับมาใช้อีกครั้งค่าาาา ก็แหมมมม….สมัยนี้ครีมออกใหม่น่าลองเยอะแยะเลย เราก็แค่ต้องเลือกครีมให้เหมาะกับสภาพอากาศแล้วก็ผิวหน้าเราค่ะ จะใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้เเค่เรามีความสุขใจที่จะจ่ายเงินไปแล้วมันทำให้ผิวหน้าเรารู้สึกดีรู้สึกสวย แล้วมีความสุขก็พอแล้วค่ะ

Takiangstyle คุณแม่ลูกสองสายชิล กับชีวิตในเยอรมัน